TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đăng ngày: 22/02/2024

Trường học là nơi tập trung đông người, đặc biệt các trường mầm non trẻ còn nhỏ. Ở trường, ngoài việc giáo dục tâm sinh lý và các kỹ năng sống, còn chú trọng dạy cho học sinh các kỹ năng sinh tồn, trong đó có thoát hiểm, cách tự bảo vệ mình và mọi người khi xảy ra sự cố cháy nổ. Với mục đích đó, Trường mầm non Tân Quang đã phối hợp với Công an xã Tân Quang đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức PCCC cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường.
Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; góp phần xây dựng môi trường học tập, giảng dạy an toàn, ổn định.
Để thực hiện tốt công tác thực hành phòng cháy chữa cháy các chú công an đã cho trẻ làm quen với một số kỷ năng như:
- Khi có hỏa hoạn xảy ra thì phải gọi theo số điện thoại của lính cứu hỏa là: 114
- Nếu bị kẹt trong đám cháy mà có người lớn, các con phải bình tĩnh:
+ Làm theo sự chỉ dẫn của người lớn.
+ Kêu cứu.
+ Chạy ra ngoài.
+ Dạy trẻ các bước thoát hiểm và bình tĩnh xử lý