HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TRƯỜNG MẦM NON

Đăng ngày: 26/02/2024

Bên cạnh việc học của bé thì các hoạt động vui chơi, hoạt động ngoại khóa cũng đóng vai đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của con. Hiện nay, các trường mầm non luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa đã được coi là một phần nội dung chính.
Nhiều trường mầm non cũng tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại. Hãy để bọn trẻ tự trồng rau, thu hoạch trái cây hoặc cho gà ăn trong trang trại. Đây là một cách giúp trẻ học hỏi những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trồng trọt và chăn nuôi. Đồng thời, đây cũng là một trong những cơ hội tuyệt vời để trẻ khám phá thiên nhiên.
Chương trình học của trẻ mầm non có lẽ không quá nặng, song việc ngày ngày phải đến lớp thường xuyên, với cùng một khung giờ, cùng một lớp học quen thuộc đôi khi khiến trẻ giảm bớt hứng thú. Một chuyến đi dã ngoại sẽ rất có ích lúc này. Trẻ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, giảm căng thẳng. Để rồi sau đó, quay lại trường học với niềm ham thích, hào hứng hơn.
Các hoạt động ngoại khóa này cũng đòi hỏi trẻ phải vận động nhiều hơn khi ở trường. Vừa phải vận động, vừa phải nỗ lực học hỏi những kiến thức thú vị, mới lạ khiến tâm trạng trẻ tích cực hơn, năng động hơn và thể chất cũng tốt hơn rất nhiều.